TH ket noi

QUAN TÂM NHIỀU NHẤT

LẬP TÀI KHOẢN GỬI TIN BÀI

Nghệ Tĩnh 24h
Dịch vụ quản trị website
mua2
thi cong QC
Bluesky

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

TRAO QUÀ CHO HỌC SINH GIỎI TỈNH NĂM HỌC 2017-2018

Năm học 2017-2018 Ngành giáo dục Diễn Châu gặt hái được nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Toàn huyện có 62 em học sinh lớp 9 đạt học sinh giỏi tỉnh về các môn văn hóa trong đó có 03 giải nhất, 18 nhì, 31 giải ba và 10 giải khuyến khích, có 68 em đạt học sinh giỏi về thể chất được xếp hạng nhất toàn đoàn.

Giành học bổng hơn 2 tỷ đồng, Nguyễn Thu Anh du học ngành Kinh doanh tại Đại học Southern Methodist, Hoa Kỳ.

9X Việt làm Trưởng ban quan hệ công chúng Hiệp hội chuyên gia tài chính ở ĐH Mỹ

Nguyễn Thu Anh vừa khép lại năm đầu tiên ở Southern Methodist University (Hoa Kỳ) với dấu ấn lọt top 5% có thành tích cao nhất trường và có tên trong bảng danh dự "Honor Roll with High Distinction", đồng thời sẽ trở thành Trưởng ban quan hệ công chúng của tổ chức ALPFA (Association of Latino Professionals in Finance and Accounting) tại trường đại học Mỹ.

Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng chinh phục Olympic Toán quốc tế 2018

GD&TĐ - Lễ khai mạc Olympic Toán quốc tế (IMO) lần thứ 59 năm 2018 vừa được khai mạc tại thành phố Cluj-Napoca, Romania. Đoàn Việt Nam gồm 6 thành viên đã sẵn sàng chinh phục kì thi này.

Bài văn hay của học sinh lớp 4

Hai đoạn trong bài văn sau đây của em Nguyễn Thị Tâm lớp 4A, trường tiểu học Thạch Hội. Xin trích giới thiệu cùng các em học sinh. Đề bài: Tả một cây cảnh.

Những hình ảnh lịch sử ngày 30/4

Quân giải phóng từ các hướng ồ ạt tiến vào nội đô Sài Gòn. Trưa 30/4/1975 xe tăng húc đổ cổng Dinh Độc Lập, người dân đổ ra đường trong niềm vui thống nhất.

Không gian sống động về chiến thắng chấn động địa cầu

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), công trình tôn vinh giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” cách đây 60 năm sẽ chính thức mở cửa đón khách vào ngày 5/5 tới.

Chuyện về tình đồng đội trong chiến dịch Điện Biên Phủ

“Đó là những tháng ngày gian khó nhưng ấm tình đồng đội!” Thiếu tướng, nhà văn Hồ Phương đã chia sẻ như vậy khi nhớ về thời kỳ tham gia chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.

Hội thảo tại Trung Quốc kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày 4/5, Hội thảo “Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và quan hệ Việt Nam-Trung Quốc” do Viện Khoa học Xã hội Quảng Tây và Viện nghiên cứu Đông Nam Á Quảng Tây tổ chức đã diễn ra tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Trận đánh cuối cùng sau khi tướng Đờ Cát đầu hàng

Chiều 7/5/1954, tướng Đờ Cát đầu hàng, đặt dấu chấm hết cho sự xâm lược của Pháp trên đất nước Việt Nam. Nhưng ít ai biết, có một trận đánh không kém phần ác liệt đã diễn ra sau khi trung tâm Mường Thanh thất thủ.

Người lính nổ quả bộc phá đầu tiên mở màn chiến dịch Điện Biên

Đúng 17h ngày 13/3/1954, nhận được lệnh, anh lính Hoàng Minh Châu ngày ấy đã nhanh chóng lao lên quãng đường 30m tiếp cận hàng rào đặt ống bộc phá giật nụ xòe, mặc cho mưa bom, bão đạn của quân thù ào ào tấn công...

Những chiếc xe đạp thồ "phi thường" trên đường lên Điện Biên Phủ

“Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Thanh Hóa góp 12 vạn dân công vận tải lương thực cho bộ đội. Bây giờ tiếng Việt Nam đến đâu, tiếng Điện Biên Phủ đến đó. Tiếng Điện Biên Phủ đến đâu, đồng bào Thanh Hóa cũng có một phần vinh dự đến đó”.

60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: Tiếng sét trong thế giới thuộc địa

Sáng nay 5.5 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - Sức mạnh dân tộc và tầm vóc thời đại. Bài viết sau đây lược trích từ tham luận của nhà sử học người Pháp Alain Ruscio (ảnh) tại hội thảo, xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiều 4/10, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từ trần tại bệnh viện Quân y 108, Hà Nội, hưởng thọ 103 tuổi.

Từ 1/5/2013 Luật phòng chống tác hại thuốc lá có hiệu lực

Bắt đầu từ ngày 1/5/2013 Luật phòng chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực.

30 - 4 - 1975 Đất nước trọn niềm vui

Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam.