TH ket noi

Trường Tiểu học Diễn Bình

Địa chỉ: Xóm 3 – Xã Diễn Bình – Huyện Diễn Châu –  Tỉnh Nghệ An
Hình ảnh trường Tiểu học Diễn Bình

Điện thoại: (038) 3672141.
Email: thdienbinh.dc@nghean.edu.vn
Hiệu Trưởng :  Võ Thị Lam - ĐT: 0983492958

Sinh ngày: 20/09/1964
Quê quán:Diễn Bình - Diễn Châu - Nghệ A
n
Chỗ ở hiện nay: Diễn Bình - Diễn Châu - Nghệ An
Trình độ chính trị: Trung cấp
Chuyên môn đào tạo: Cao đẳng Tiểu học
Chức vụ Đảng: BCH Đảng bộ xã Diễn Bình - PHó bí thư chi bộ Tiểu Học
Lĩnh vực phụ trách: Phụ trách chung
Phó hiệu trưởng: Lê Thị Thương - ĐT: 01687964019
Sinh ngày: 20/06/1975
Trình độ chính trị: Trung cấp
Trình độ chuyên môn: Đại học sư phạm
lĩnh vực phụ trách: Chuyên môn, thư viện thiết bị, thống kê kế hoạch, PCGD - kiểm định chất lượng, Chi bộ, công tác các đoàn thể.
Chủ tịch Công đoàn: Lê Thị Thanh- ĐT: 0975148454
* Tổ trưởng tổ chuyên môn:
1.

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN VÀ MỘT SỐ THÀNH TÍCH CỦA NHÀ TRƯỜNG.
1. Quá trình phát triển:
 - Trường Tiểu học Diễn Bình tiền thân là trường Tổng Thái Xá được xây dựng từ thời Pháp thuộc (năm 1924). Đây là một ngôi trường đầu tiên của vùng nam Diễn Châu. Học sinh của 18 thôn vùng nam Diễn Châu học tại ngôi trường này. Trải qua bao thời gian thăng trầm của lịch sử cùng với sự thay đổi của đất nước, trường đã từng bước phát triển. Nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành từ mái trường yêu dấu này. Trong quá trình phát triển của nền Giáo dục phổ thông, năm 1946 trường chuyển thành trường cấp 1 xã Đồng Tâm (tên gọi xã Diễn Bình lúc ấy).
- Năm 1956 trường đổi tên thành trường cấp 1 Diễn Bình.
- Năm 1980 trường sáp nhập với trường cấp 2 và đổi tên thành trường phổ thông cơ sở Diễn Bình.
- Năm 1992, để đáp ứng yêu cầu hoạt động và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trường được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Diễn Bình theo Quyết định của UBND huyện Diễn Châu và có tên gọi là trường Tiểu học Diễn Bình. Từ đó đến nay trường được mang tên trường Tiểu học Diễn Bình.
2. Thành tích nổi bật của nhà trường:
* Thành tích của Chi bộ nhà trường:
            Chi bộ liên tục đạt danh hiệu "Chi bộ trong sạch vững mạnh"
* Thành tích của nhà trường:
- Từ năm 1992 đến năm 2002, trường liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến cấp huyện và được UBND huyên Diễn Châu tặng giấy khen hàng năm.
- Từ năm 2002 đến năm 2007 trường liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến cấp huyện; Công Đoàn vững mạnh xuất sắc; Liên đội vững mạnh cấp huyện.
- Năm 2003, trường vinh dự được Bộ GD&ĐT công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 theo quyết định số 2177/QĐ-BGD-ĐT  ngày 15 tháng 6 năm 2003.
Cùng năm 2003 trường được UBND huyện Diễn Châu công nhận và cấp bằng đơn vị trường học đạt danh hiệu văn hóa.
- Năm học 2006-2007; 2007-2008 trường đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh; công đoàn vững mạnh xuất sắc.
- Năm học 2007-2008 trường được công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
- Năm học 2008-2009 trường được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen; Công đoàn vững mạnh Xuất sắc. Liên Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được TW đoàn tặng giấy khen.
- Từ năm học 2008-2009 đến nay trường liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến cấp huyện; Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Liên đội đạt vững mạnh xuất sắc cấp huyện.
       Trong quá trình phát triển của nhà trường, trải qua bao thế hệ  giáo và học sinh. Tập thể cán bộ; giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Diễn Bình luôn không ngừng nổ lực phấn đấu nhằm xây dựng trường Tiểu học Diễn Bình ngày càng phát triển theo hướng thân thiện, hiện đại. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao đáp ứng được yêu cầu của GD hiện nay.

Hội đồng sư phạm nhà trường